ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : "ทางแยกวัดใจ"



(N)
“...การทำดีนั้นทำยาก และเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว บุคคลแต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลังในการสร้างเสริมและสะสมความดีอยู่ทุกเมื่อ”

ผมเชื่อว่าหนึ่งในแรงบันดาลใจในชีวิตของใครหลายๆ คนคงเริ่มต้นจากพระราชดำรัสของในหลวงข้างต้นนี้ และก็เป็นแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง “ทางแยกวัดใจ” ซึ่งเป็นการจับมือกันระหว่าง GTH กับ ทรู เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาศเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ และเป็นการสานต่อโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ที่ทรูทำมาทุกๆ ปี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกันของ 3 ผู้กำกับฝีมือดี “หมู ชยนพ” จาก SuckSeed “ต้น นิธิวัฒน์” จาก Seasons Change และ “จิม โสภณ” จาก ลัดดาแลนด์ ดูจากโปรไฟล์ของผู้กำกับแต่ละคนที่ถนัดกันคนละแนวแล้ว บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ครบรสแน่ๆ

หลายครั้งในการทำดีมักจะมีคำถามเสมอว่า แล้วเราจะทำไปทำไมในเมื่อไม่มีใครเห็น? คำถามนี้เองที่เป็นใจความสำคัญของหนังบอกเล่าผ่านเรื่องราวของ “โต้ง” (เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) เด็กม.ปลายที่แอบเอารถยนต์ที่บ้านออกมาขับตอนกลางดึก แต่เกิดอุบัติเหตุโดนมอเตอร์ไซค์พุ่งชนแล้วแน่นิ่งไป คำถามที่หนังสร้างขึ้นถามใจเราทุกคนมีอยู่ว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้นเราจะเลือกทำอะไร หนีไปเลย-ย้อนกลับมาดู-จอดช่วยทันที?... คำตอบของแต่ละทางเลือกนั้น

มีอยู่ในหนังแล้ว แต่มีข้อแม้อยู่ว่า คุณจะต้องใช้ความดีที่เคยทำแลกตั๋วเข้าดูหนังครับ ด้วยการแบ่งปันความดีไม่ว่าจะเป็นความดีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความดีที่คุณทำ หรือความดีที่คุณพบเห็น ที่เว็บไซต์ www.iwilldoforking.com ก็มีสิทธิ์รับตั๋วดูหนังได้เลย

การทำดีให้พ่อดู ถึงแม้พ่อไม่รู้เราก็ยังทำเพราะเรารู้ว่าสุดท้ายความดีนั้นจะทำให้พ่ออิ่มใจ... แล้วไปดูหนังดีๆ เรื่องนี้ด้วยกันในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ฯ ระหว่างวันที่ 15 - 28 ธันวาคม นี้นะครับ

โดยคุณ สิทธิโชติ (263)  [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 07:58 น.]



โดยคุณ สิทธิโชติ (263)  [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 07:58 น.] #1984516 (1/5)


(N)
ทางแยกวัดใจ" เป็นเรื่องราวการตัดสินใจเลือกเด็กหนุ่มชื่อโต้ง แล้วไปชนกับมอเตอร์ไซต์ เขามีทางเลือกให้เลือก สามทาง ซึ่งได้แก่หนี ลังเล หรือช่วยเหลือในทันที ผู้กำกับแต่ละคนจะมาบอกเล่าถึงเหตุการณ์แต่ละทางเลือกนั้นของโต้งแยกกันไป

หนังจะเข้าฉายในเครือเมเจอร์เท่านั้นครับ ระหว่าง 15-28 ธันวาคม 2554 และไม่จำหน่ายตั๋ว เพียงแต่ให้คุณทำความดีแล้วแบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวทำดี ก็มีสิทธิ์ได้ชมหนังเรื่องนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.iwilldoforking.com ครับ

โดยคุณ สิทธิโชติ (263)  [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 07:59 น.] #1984518 (2/5)
โดยคุณ สิทธิโชติ (234) (61.90.14.*) [12 Dec 2011 07:52] #1984506 (2/3)

ตัวอย่างภาพยนตร์ ทางแยกวัดใจ โดย 3 ผู้กำกับ หมู ชยนพ,จิม โสภณ และ ต้น นิธิวัฒน์
ภาพยนตร์ที่อยากชวนให้ทุกคนทำดี
เข้าฉาย 15-28 ธันวาคม เฉพาะเครือเมเจอร์*

http://www.youtube.com/watch?v=s6a-F2HBPe8&feature=player_embedded

โดยคุณ เสือน้อย8ริ้ว (778)(2)   [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 08:42 น.] #1984577 (3/5)
สวัสดีตอนเช้าครับท่านพี่ทนาย.....หนาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจังเลยวันนี้ หาอะไรมาให้น้องแก้หนาวหน่อยคร๊าบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดยคุณ BCC-106 (434)  [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 08:52 น.] #1984587 (4/5)
อรุณสวัสดิ์ครับท่านสิทธิโชติ และเพื่อนๆสมาชิกทุกๆท่าน ... วันนี้หยุดงานอีกวันชดเชยวันรัฐธรรมนูญ ... ขอให้ทุกท่านมีความสุขครับ

"ทางแยกวัดใจ" ผมดูโฆษณาใน TV เมื่อคืน .... น่าจะเป็นหนัง (ฉายที่โรงภาพยนต์) ที่ดีเรื่องหนึ่ง แต่หนังดีไม่ใช่จะทำเงินนะครับ

โดยคุณ wattana09 (601)  [จ. 12 ธ.ค. 2554 - 09:04 น.] #1984605 (5/5)


(N)

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www1