(N)
เต่า3ตัวเป็นพี่น้องกันได้นัดกันไว้ว่าจะไปปิคนิกกันเลยได้จัดเตรียมอาหารแล้วใส่หลังออกเดินทางโดยสถานที่ๆจะไปนั้นต้องใช้เวลาเดินถึง2วันเมื่อไปถึงที่หมายก็ได้เอาอาหารลงเตรียมจะกินกันพอเปิดห่อของดูปรากฎว่าอาหารที่เตรียมมานั้นเป็นอาหารกระป๋องแต่ดันลืมเอาที่เปิดมาเต่า3พี่น้องเลยเกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนกลับไปเอาที่เปิดกระป๋อง
เต่าพี่ใหญ่: แกเต่าตัวกลางเป็นคนไปเอาที่เปิดกระป๋องมาพี่กันน้องคนเล็กจะอยู่เฝ้าของที่นี่เอง
เต่าตัวกลาง: ไม่เอาทำไม่ต้องเป็นผมล่ะให้น้องคนเล็กไปเอาสิมันเป็นน้องต้องไปเอาให้พี่
เต่าตัวเล็ก: ไม่เอาหรอกพี่เป็นพี่ต้องเสียสละไปเอาให้น้องสิ
เมื่อตกลงกันไม่ได้เลยต้องจับสลากกันว่าใครจะเป็นคนที่เดินกลับไปเอาที่เปิดกระป๋องปรากฎว่าน้องคนเล็กต้องเป็นคนกลับไปเอาแต่ต้องสัญญาว่าจะไปินกันก่อนว่าแล้วเต่าตัวเล็กก็เดินกลับไปเอาที่เปิดกระป๋องเวลาผ่านไป2วันก็ยังไม่มา
เต่าตัวกลาง: พี่ผมว่าเราหาหินมาทุบกระป๋องให้แตกแล้วกินกันก่อนดีกว่าผมหิวแล้ว
เต่าตัวพี่: ไม่ได้เราสัญญากับน้องไว้ว่าจะรอกินพร้อมกันรอน้องกลับมาก่อน
เวลาผ่านไป4วันก็ยังไม่มีวี่แววว่าเต่าตัวน้องจะกลับมา
เต่าตัวกลาง: พี่ผมว่าเรากินกันก่อนเหอะไม่ต้องรอน้องมันแล้วมันคงไม่มาแล้วล่ะถ้าไม่กินวันนี้ผมต้องตายแน่ๆ
เต่าตัวพี่: ก็ได้น้องคงไม่มาแล้วล่ะถ้ามา2ถึง3วันก็ต้องถึงแล้ว
ว่าแล้วเต่าตัวกลางก็ไปหาหินมาทุบกระป๋องจนแตกแล้วก็จัดการแบ่งให้เต่าตัวพี่ระหว่างกำลังจะเอาอาหารเข้าปากก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเต่าตัวน้องวิ่งออกมาจะพงหญ้าข้างๆโดยที่ยังไม่ได้ไปไหนแล้วก็ตะโกนว่า
เต่าตัวน้อง: กูว่าแล้วว่ามึงต้องกินก่อนกู  |
|