ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : ปลาบู่...โดนจนได้

(N)
นายทองใบ พ่อน้องปลาบู่ โดนศาลส่งจำคุก 15 วัน ปรับ 500 บาท จากกรณีปล่อยข่าวคำทำนายของน้องปลาบู่ว่าเขื่อนภูมิพลจะแตกเมื่อช่วงปีใหม่ จนทำให้คนแตกตื่นตกใจ แต่ปรากฏว่าไม่ได้เป็นไปตามคำทำนาย ยังดีที่ศาลปราณีให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1326115086&grpid=00&catid=19

โดยคุณ kasemchonburi (3.1K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 08:32 น.]



โดยคุณ looknam1 (2.6K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 08:41 น.] #2033080 (1/10)
ผมสงสัยว่า ........

ผู้กระจายข่าวที่ทำให้ประชาชนตื่นตกใจ คือใครกันแน่

สื่อมวลชน หรือ นายทองใบ ??


ผมมานึกดูแล้วได้ข้อคิดว่า.........

อยู่เมืองไทย ห้ามอ่อนแอ ห้ามกระจอก ห้้ามไร้เส้นสาย ควรจะต้องมีอำนาจบ้าง จึงจะอยู่ได้

หากไม่มีสิ่งที่ว่า ก็จะกลายเป็นผู้ผิดเสมอ ซึ่งมันต่างกับอีกขั้วหนึ่งมากมาย.......

ขออนุญาตถอนใจครับ..เฮ้อ!!!


โดยคุณ yuirayong (5.7K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 09:32 น.] #2033156 (2/10)
ข้อคิดดีๆ ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้นะ

พูด.........มรึงจะพูดให้มันมีอรื่องมีราวทำไม

ไม่พูด.......ทำไมมรึงไม่พูดออกมา กรูจะได้หาวิธีป้องกัน และระวังจะได้เตรียมตัวได้

ทำไมไม่ขออนุญาต ไม่หายใจล่ะ.....ป๋าน้ำ 555555555555555555555555555555


โดยคุณ PRANKAUM (1.4K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 10:12 น.] #2033190 (3/10)
อยู่เมืองไทย ห้ามอ่อนแอ ห้ามกระจอก ห้้ามไร้เส้นสาย ควรจะต้องมีอำนาจบ้าง จึงจะอยู่ได้

.......................................................................................................................

ใช่ครับ เป็นสัจธรรมไปแล้ว ต้องมีเงิน มีอำนาจ มีความสามารถช่วยเหลือญาติพี่น้องเพื่อนฝูงได้

พี่น้องเพื่อนฝูงมีความสามารถไปทางไหนสนับสนุนผลักดันเข้าไปผนึกกำลังไว้ แล้วจะมีเพาเวอร์


ผู้ใหญ่บ้าน สท. นายกฯอบต.เทศบาลฯ หรือสส.รวมถึงระดับประเทศความสามารถต้องคู่คุณธรรม


บ้านเมืองจะได้พัฒนาครับ ... เมื่อมีอำนาจแล้วทำให้คนเปลียนไป ก็ถีบให้มันร่วงลงมาได้


โธ่ !!! ทีอยากเป็นก็ทั้งผลักทั้งดันกันแทบตาย .... พอดีตอนนี้แถวบ้านกำลังเลือกนายกฯ เทศบาลฯ พอดี

การเมืองสนามเล็ก มันก็ไม่แตกต่างจากสนามใหญ่หรอกครับ จริงมั๊ย !!!!



โดยคุณ wattana09 (601)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 10:17 น.] #2033198 (4/10)


(N)
ถ้าสื่อมีสติ ไม่เอามาเผยแพร่ ก็ไม่มีคนสนใจ นี้สื่อมันประโคมข่าวจนหน้ากลัว........... ถามว่า กรณีนี้ทำไมไม่แจ้งความกับทางสื่อสารมวลชนที่เอามาประโคมข่าวบ้างครับ อย่ามาอ้างว่า"" ทำหน้าที่สื่อสารมวลชนต้องนำเนื่องข่าวทุกอย่าง "" ถ้ามันพูดแบบนี้ผมขออนุญาติ.......ถุยยยยยยยยยยยยยยย ไปสักทีครับ โดยจริยธรรมขั้นพื้นฐานของสื่อสารมวลชน ต้องมีสติ คิดว่าข่าวนี้จริงหรือเท็จประการใด .............??? แล้วมันมีมูลความจริงขนาดไหน.....???? ก่อนที่จะนำมาเสนอเป็นข่าว..... แต่นี้แค่เห็นว่าข่าวนี้ถ้าเอามาลงพาดหัวข่าวรับรองประชาชนสนใจ เมื่อประชาชนสนใจก็จะซื้อ นสพ.ฉบับนั้นที่ลงข่าวเรื่องนี้ สรุปคือ ""เห็นแก่เงิน ไม่มีจรรยาบรรณในการเป็นสื่อสารมวลชน "" นี้คือสาเหตุที่ทำให้ทุกวันนี้บ้านเมืองเกิดปัญหามากมาย........เรียกได้ว่า "" เป็นวิกฤตทางสื่อสารมวลชน ""
และอีกกรณี 1 ที่ดูง่ายที่สุด เรื่อง ""น้ำท่วม "" ทำไมสื่อสารมวลชนหลักๆค่ายใหญ่ๆ ไม่เคยนำเสนอความจริงที่ว่า "" ทำไมน้ำถึงท่วม "" ไม่มีการวิเคาระห์ข่าวในหลักพื้นฐานความถูกต้อง เอาแต่นำเสนอข่าวให้ดูแต่ความกลัว จนประชาชนแตกตื่นตกใจ จนเกิดวิกฤตข้าวของแพง เพราะแย่งกันกักตุนสินค้า ทั้ง อุปโภค และบริโภค กันทั่วประเทศ ทั้งๆบางพื้นที่มีน้ำขึ้นน้ำลงตามปกติอยู่แล้ว เช่นย่ายเยาวราช ตอนเช้ามาทำข่าวตอนน้ำขึ้น แถมออกข่าวจนหน้ากลัวจนทำให้ผู้คนไม่กล้าจะเดินทางไปย่านนั้น ทั้งๆที่ช่วงสายๆน้ำลดลงถนนแห้งเป็นปกติ มันไม่มาเสนอข่าวอีกเลย ...............
เรื่องราวที่ผ่านมาทั้งเหล่านี้......หน้าจะเป็นบทเรียนให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้มี "" สติ นึกคิด แยกแยะความจริง ความเท็จ แยกให้ออกว่าข่าวเหล่านี้ เค้านำเสนอมามีความจริงกี่เปอร์เซ็น ให้ข้อมูลครบทั่วหรือไม่.........??? และข่าวสารที่ สื่อสารมวลชนประเภทไหนที่เราควรจะเลือกเสพข่าวด้วย........????
เอาเป็นว่าขอระบายเท่านี้ก่อนและกันครับ เอาไว้ถ้าของขึ้นหรือองค์ลงเมื่อไหนผมจะเอามาบอกกล่าวอีกทีในแต่ละประเด็จ................ เออออออออออออ สงสารแต่ประเทศชาติจริงๆเ๊ล๊ยยยยยยยยยยย

โดยคุณ PRAPAS-JATUKARM (4.4K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 10:22 น.] #2033207 (5/10)
แล้วไอ้ที่ผ่านมา .......... หมอดู หมอเดา ชื่อเสียงดัง ๆ ทั้ง ๆ หลาย ที่เคยออกมาทำนายผิดพลาดกันมาตั้งมากมายไม่เห็นว่าผู้ดูแลกฏหมายท่านจะทำอะไรเลย แต่พอมาเจอกับตาสียายสาละก็ ฮึ่ม---ตัวเป่งเชียว--- ได้ใจประชาชนไปเต็ม ๆ

ผมดูหนังมาเรื่องหนึ่ง เนื้อหาประมาณสิ้นโลกนี่หล่ะ เป็นหนังไทยด้วยน่ะ คำพูดกินใจจัง ดาราที่แสดงเป็นนายกกล่าวไว้ในหนังว่า "บางครั้งการทำนายที่ผิดพลาด ส่งผลดีกว่าการทำนายที่แม่นยำมากนัก" /////// หากทำนายมาแม่นละมรึงเอ๊ย ไม่อยากจะคิด

โดยคุณ R9999 (8.6K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 12:24 น.] #2033323 (6/10)


(N)
ทำไมไม่ไปฟ้อง เจ้า Y2K ตื่นกันทั่วโลก หาทางป้องกันสูญเงินเป็นพันๆล้าน แต่สุดท้าย บ่มีอะไรเลย ..... คนที่ฟ้องนะผมว่าสติน่าจะไม่ดี... สื่อมวลชนต่างหากที่ประโคมข่าว .....คนไทยนะคนไทย

โดยคุณ อากู๋ (59)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 13:19 น.] #2033436 (7/10)
ทีจริง ควรขอบคุณเสียด้วยซ้ำ
ที่ทำให้มีข่าวให้เล่น
กลบกระแสร้อนแรงบางเรื่อง

โดยคุณ โพธิ์ทอง (7.8K)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 13:46 น.] #2033500 (8/10)
โดยคุณ อากู๋ (35) (110.168.37.*) [14 Jan 2012 13:19] #2033436 (7/7)

ทีจริง ควรขอบคุณเสียด้วยซ้ำ
ที่ทำให้มีข่าวให้เล่น
กลบกระแสร้อนแรงบางเรื่อง


ชอบจริงๆ

โดยคุณ rawatn (923)  [ส. 14 ม.ค. 2555 - 22:24 น.] #2034535 (9/10)
คำๆ เดียวเลยครับ "สติ"

ขาดสติจึงแตกตื่น
ไม่เป็นจริงตามที่เค้าบอก ก็ว่า ก็ด่าเค้า
ถ้าเป็นจริง จะเป็นยังไง

ถ้าจะด่าๆ ตัวเองดีกว่า ความผิดของตนเองอย่างโยนให้คนอื่น

สติมา ปัญญาเกิด
สติเตลิด เกิดปัญหา(ทันที)

พระพุทธเจ้าท่านสอนไว้แล้ว ให้ใช้สติ

น้อมกราบไว้อาลัย และน้อมส่งพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงปู่ศรี มหาวีโร สู่แดนนิพพานด้วยอาลัยครับ...

โดยคุณ สุทธิพงษ์ (466)(2)   [อา. 15 ม.ค. 2555 - 15:45 น.] #2035440 (10/10)
ทีไอ้คนที่บอกว่าน้ำไม่ท่วม......เอาอยู่......เสียหายหลายแสนล้าน....ไม่มีความผิด....
แต่พ่อปลาบู่.....มีโทษปรับ.....และคาดโทษ.....นี่หละเมืองไทย......ครับพี่น้อง

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www1