อันนี้เป็นเมล์ที่ผมตอบกลับไปนะครับ เป็นความเห็นส่วนตัว เพื่อต้องการให้เป็นบรรทัดฐานต่อไป ยังไงหากเวปผ่านมา กรุณาเข้ามาตอบด้วย หรือเพื่อนสมาชิก และท่านที่ปรึกษากระดานข่าว มีความเห็นอย่างไร ก็ตอบด้วยครับ ผมยินดีปฏิบัติตาม และจะได้เป็นบรรทัดฐานกันต่อไปครับ
==>
ผู้ส่ง : nooing
วันที่ส่ง : 2012-03-17 03:17:22
ข้อความ : ผมว่าคุณอ้างกฏ มันก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียวนะครับ กรณีนี้ มันมีเส้นบาง ๆ ระหว่างกฏกติกา กับ คำว่า "มารยาทในการซื้อขาย" ผมส่งแหวนให้คุณตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ตามจริงแล้วน่าจะถึงภายในวันที่ 7 มีนาคม แต่ด้วยอะไรไม่ทราบนะ tracking จากไปรษณีย์ ออกใบแจ้ง คุณอ้างว่าเพิ่งไปรับมา กรณีนี้ ผมถามว่า
1, เวปให้ประกันความพอใจ 3 ถ้าตามหลักที่ถูกต้อง คุณต้องรับของตั้งแต่วันที่ 7 แล้ว คุณอ้างว่าเพิ่งไปรับมา มันผ่านไป 10 วันพอดี มันสมควรแล้วหรือครับ
2. มารยาทครับ มารยาท คุณอ้างว่าเพิ่งไปรับมา ขายของราคา 900 บาท ถ้าคุณอ้างว่าไป ต่างประเทศ ยังไม่ได้รับพระ หรือพระตีกลับมา ผมคงไม่ต้องรับประกันคุณชั่วชีวิตเลยหรือครับ ตามมารยาทแล้ว ผมว่าน้อยคนนะจะมาไล่คืนของกรณีอย่างนี้ คงต้องให้เกียรติกันบ้าง
กรณีนี้ คุณอย่าเพิ่งส่งคืนมานะครับ เพราะผมจะสอบถามทางเวปก่อน ว่าสามารถทำได้หรือไม่ และผม ก็จะไปตั้งกระทู้สอบถามเพื่อสมาชิกด้วย ว่ามีความเห็นกันอย่างไร สรุปว่าอย่างไร จะแจ้งให้ทราบนะครับ หวังว่าคุณคงรอได้ เพราะผมก็รอคุณมา 10 วันแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และอีกอย่างเงินแค่ 900 บาท คงไม่เป็นประเด็น ผมขายของในเวปนี้ มูลค่ารวม ๆ แล้ว ก็หลายแสน คุณไม่ต้องห่วง ผมต้องการให้เป็นบรรทัดฐาน กับเพื่อนสมาชิกท่านอื่นด้วย ยังไงก็รอนะครับ แล้วจะแจ้งไป |
|