(N)
ชาวนาบ้านนอกคนหนึ่งต้องการจะเปลี่ยนอาชีพมาทำฟาร์มเลี้ยงหมู แต่ด้วยความที่ไม่เคยได้ศึกษาวิธีการเลี้ยงและดูแลหมูมาก่อนเลยจึงไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร หมูทั้ง 20 ตัวที่เค้าเลี้ยงมาหลายเดือน ไม่เคยออกลูกมาให้ซักตัวนึงแถมมารู้ทีหลังว่าเป็นตัวเมียทั้งหมดอีกต่างหาก!!
ด้วย ความก ลุ้มใจในความผิดพลาดนี้ ชาวนาได้เอาเรื่องไปปรึกษาเกษตรตำบล และได้รับคำแนะนำให้ทำการผสมเทียม ไอ้ครั้นจะถามว่า 'ผสมเทียม 'คืออะไร ก็จะเป็นการเสียหน้า
ชาวนาจึงได้แต่เลี่ยงๆถามไปว่า หลังจากผสมเทียมแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าหมูมันท้อง และจะมีลูกได้แล้ว
เกษตรตำบลตอบ อ๋อ....ไม่ยากหรอก ถ้าเริ่มตั้งท้อง แม่หมูมันจะชอบมานอนคลุกโคลนเล่น สังเกตดูก็จะรู้
ชาวนาก็เริ่มคิดไปเอง....อืม .....การผสมพันธุ์ธรรมดาคือหมูตัวผู้ผสมกับหมูตัวเมีย
แล้วไอ้ผสมเทียมนี่ล่ะ หรือจะหมายถึง คนผู้ชายผสมกับหมูตัวเมีย ถึงจะติดลูกได้??
แม่ไอ้แดงก็ยังมีหัวปีท้ายปีได้นี่หว่า... คิดได้ดังนั้น......
............ชาวนาของเราก็จัดแจงต้อนหมูสาวทั้ง 20ตัวขึ้นรถบรรทุกเล็ก มุ่งหน้าเข้าป่าเพื่อประกอบกิจ xxxx
และกลับมาเข้านอนด้วยความสุขใจ......วาดหวังถึงลูกหมูหลายสิบตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
.......เช้าวันรุ่งขึ้น หมูทั้ง 20 ตัวยังวิ่งเล่นหยอกล้อกันอย่างร่าเริง ไม่ยักกะนอนคลุกโคลนซักตัวเดียว!!
ชาวนาคิด....เอ..... หรือว่าตัวละทีมันยังน้อยไป เอาใหม่!
ชาวนาต้อนหมูทุกตัวขึ้นรถอีกครั้ง ไปปฏิบัติการที่
จุดเดิม แต่คราวนี้หมูทั้ง 20 ตัวได้รับการ 'ผสมเทียม ' ถึงตัวละ 2ที!!!
........ด้วยความเหนื่อยอ่อนจน แทบจะจับไข้ เช้าวันนี้
ชาวนาของเราไม่อาจลุกไปดูผลงานของเขาได้ด้วยตัวเองซะแล้ว
ก็เลยร้องบอกภรรยาว่า 'แม่ไอ้หนู ช่วยดูให้ทีรึวันนี้หมูของเรามันเป็นยังไงกันมั่ง ไปนอนคลุกโคลนกันบ้างรึยัง' ภรรยาก็ร้องตอบไปว่า ' โอ้ยย....อยู่ๆหมูมันจะไปนอนคลุกโคลนทำไมกั๊น ไม่มีหรอกพ่อ
โน่นแน่ะ มันขึ้นไปอยู่ท้ายรถพ่อกันทั้ง 19 ตัว
นั่นแหละ อีกตัวที่นั่งหน้าก็กดแตรเรียกพ่ออยู่นั่นไง '.
 |
|