เมื่อก่อนขุมมวยอยู่ที่เฮียซ้ง ทรงชัย รัตนสุบรรณ ศึกวันทรงชัย เวทีลุมพินี มีมวยเงินล้านมากมายเข็มขัดแชมป์ 8-9 รุ่นอยู่ศึกนี้หมด ตั้งแต่ 108 ปอนด์ถึง 140 ปอนด์ จึงไม่มีแชมป์ของมวยดังต่างศึกต่างเวทีมาแย่งแชมป์ไปได้
เพราะไม่ค่อยมีมวยเชื่อมสัมพันธ์กันมาก ถ้าไม่ฮอตจริง ๆ ไม่มีข้ามฟากจัดแน่นอน ตัวอย่างเช่น แซมซั่น-วีระพล สหพรหม,
วีรพล-ศิลปไทย
,วีรพล-หลักหิน,
แก่นศักดิ์-ศิลปไทย จ๊อกกี้ยิมส์,
สมรักษ์-ฉมวกเพชร ห้าพลัง
,ฉมวกเพชร-โอเล่ห์ เกียรติวันเวย์,
สมรักษ์-นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ,
สมรักษ์-บุญหลาย-บุญหลง ส.ธนิกุล,
สมรักษ์ชนะมาหมด ถือว่าล้างคอกวันทรงชัย มวยที่ผมเขียนมาล้วนแต่เป็นแชมป์ทั้งสิ้น แต่วิถีมวยไม่ได้เป็นแชมป์ เนื่องจากตัวสมรักษ์ชกในศึกดาวรุ่งทีวีสีเจ็ด ของบิ๊กอึ่ง สหสมภพ ศรีสมพงษ์ลูกพี่ของคุณชุ้นเกียรติเพชรและศึกเกียรติเพชร ไม่มีทางจะเป็นแชมป์จริง ๆ แม้นตัวเองจะเก่งขนาดไหนก็ตามเพราะแชมป์อยู่ศึกวันทรงชัยหมด ไม่มีทางจะจัดให้มาป้องกันแชมป์ข้ามศึกข้ามสายได้แบบเดี๋ยวนี้ จึงหันเหไปชกมวยสากล และก็โด่งดังไปในที่สุด จนได้เหรียญทองโอลิมปิก
แต่วิถีมวยสมรักษ์ใช่จะชกกับบัวขาวไม่ได้ หากมีคนจัดชกและกล้าจ้างค่าตัวบัวขาว ผมว่าสมรักษ์มีเดิมพันให้บัวขาวด้วย เพราะสีเสื้อใหม่ของสมรักษ์นั้นไม่ธรรมดา ท.เทพสุทินครับ โปรดเข้าใจด้วย และที่ผมเขียนเนี่ยไม่ได้เชียร์สมรักษ์นะครับ บัวขาวแค่เกิดถูกยุคในยุคที่โลกยอมรับมวยไทยมากขึ้นและมีไฟท์ดังๆ จัดหาเงินข้ามประเทศ และได้เป็นแชมป์ในต่างประเทศเพราะเตะอยู่ข้างเดียว อย่างแชมป์K1 หากชกกับไทยด้วยกัน ไช่บัวขาวจะเก่งกับทุกคนมีโอกาสแพ้สูง เช่นชกกับเข้ม ศิษย์สองพี่น้องหรือชกกับไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง แต่ที่ไม่ได้ชกกันเพราะจะเสียของครับ คนจัดจึงเก็บบัวขาว เอาไว้เตะต่างชาติเพราะชื่อติดตลาดโลกแล้ว คนอยากดูมากกว่าจะชกกับไทยด้วยกัน เงินที่ได้ก็ต่างกันด้วยไม่รู้จะจัดทำไม เอาชื่อบัวขาวจัดหาเงินเยนเข้าไทยหรือไปล่าเงินดอลล่าดีกว่า
แต่ข่าวสมรักษ์-บัวขาวนั้น คนอยากดูครับ และบัวขาวมีโอกาสแพ้สมรักษ์มาก ๆ ด้วย ๆเพราะบัวขาวเป็นมวยไม่มีตา ไม่ใช่มวยไอคิว108 เหมือนสมรักษ์ครับ ผู้จัดการบัวขาวจึงไม่กล้าที่จะเสี่ยง ดังที่ผมเรียนมาแต่กระทู้ก่อนแล้ว จึงไปต่อยกับต่างชาติดีกว่า หากแพ้ขึ้นมาค่าตัวจะลดลงได้และสมรักษ์จะไปดังต่างประเทศด้วยเพราะฝรั่งอยากเห็นและอยากจัดคนที่ชนะบัวขาวครับ ผมวิเคาะห์อย่างนี้ จึงเขียนมาแต่ไหนแต่ไร หากเสือเหลืองมาอ่านกระทู้ผมก็คงจะคิดเช่นกัน
ของขวัญพระเครื่อง 086-2407183 |
|