 (N)

สืบเนื่องจากที่ผมมีเลือดกำเดาไหลเป็นครั้งแรกของชีวิต (เท่าที่จำความได้ ก็เกือบ 70ปี) เมื่อตี4ครึ่งของเช้าวันพุธ ที่ 28 พ.ย. นี้ ... เลือดกำเดา ก็มาไหลอีกเป็นครั้งที่สอง เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ สี่ทุ่มครึ่ง และอีกครั้ง เป็นครั้งที่สาม เมื่อเช้ามืดนี้ประมาณตี5 กว่าๆ ... ผมก็เลยจำเป็นต้องรีบไปโรงพยาบาลเฉพาะทาง คือ รพ. ตา หู คอ จมูก แทนที่ตั้งใจจะไปพบแพทย์ประจำตัวพรุ่งนี้
ผมไปถึงโรงพยาบาลประมาณ 8 โมงเช้า ได้เข้าพบนายแพทย์สุรศักดิ์ นาสิกแพทย์ ... ผมได้เล่าอาการให้ท่านฟังว่า ผมมีเลือดกำเดาไหล 3 ครั้ง ภายในเวลา 25 ชั่วโมง ทั้งๆที่ไม่เคยมีอาการเลือดกำเดาไหลมาก่อนเลย อีกทั้งมีอาการแน่นหน้าอก หายใจได้ไม่เต็มที่มาหลายวันแล้ว
คุณหมอสุรศักดิ์ ได้ถามผมว่า คุณอายุมากแล้ว ตอนนี้กินยาควบคุมอะไรอยู่บ้าง ผมก็เล่าให้ฟังว่ากินยาแก้เบาหวาน + ไขมันในเส้นเลือด + เก้าต์
คุณหมอก็ถามอีกว่า คุณกินยาเกี่ยวกับละลายลิ่มเลือดบ้างหรือเปล่า ... ผมก็ตอบว่า ผมเพิ่งกินยาเม็อ Aspirin 81 มา 3-4 วันแล้ววันละเม็ด ... คุณหมอถามต่อทันทีว่า แพทย์สั่งหรือเปล่า ... ผมตอบว่า เปล่าครับ แพทย์ ไม่ได้สั่งให้ผมกิน แต่เมียสั่ง เพราะเห็นว่าผมแน่นหน้าอกคาดว่า น่าจะเป็นคล้ายๆเธอคือเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ
คุณหมอสุรศักดิ์ ดุว่า คุณไปกินตามเมียสั่งได้ไง เดี๋ยวก็เส้นโลหิตฝอยในสมองแตก เป็นอัมพาต หรอก ... ผมก็ตอบเสียงอ่อยๆว่า "ก็ผมเกรงใจเมียนี่ครับ" ... คุณหมอสุรศักดิ์เลยบอกว่า เลือดกำเดาผมไหลน่าจะเป็นเพราะผมกิยยา aspirin81 นี้ แกสั่งให้เลิกกินเด็ดขาด หลังจากที่ส่องดูรูจมูกและคอผมแล้ว พร้อมกับให้ยา 2 อย่าง คือยา ointmentป้ายจมูก และยาเม็ดห้ามเลือดมากิน 5 วันก่อน ถ้ามีอาการอื่นใดอีก ก็ให้กลับมาตรวจใหม่ ... อนึ่งผมคงต้องไป check หน้าอก-หัวใจ กับแพทย์เฉพาะทางอีกทีหนึ่งครับ เรื่องอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่สดวก
เพื่อนๆคิดเหมือนผมไหมครับว่า เมียผมมีเจตนา ฆ่า หรือทำให้ผมทุพพลภาพ ... ผมควรฟ้องหย่าเมียผมได้หรือยังครับ 
ปล. ระยะนี้ ขอพักผ่อน เข้ามาอ่าน มาคุยใน website น้อยหน่อยนะครับ โปรดให้อภัยด้วยครับ  |
|