 (D)
คุณที่ชอบนก ไม่ว่าจะอยู่ในชมรมดูนกหรือมีนกไว้เลี้ยงดู จะเป็นคนที่ชอบอิสระและไม่ชอบผูกมัดกับใคร คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตัวเอง เป็นคนที่คล่องแคล่วแอ็กทีฟ ไม่ชอบอยู่ที่ไหนนานๆ หรือทำอะไรซ้ำซากเรียกว่าเป็นคนขี้เบื่อ และมีนิสัยออกจะขี้อวดด้วย คุณมักจะไม่ค่อยผูกพันกับครอบครัว บางครั้งน่าเบื่อเพราะชอบหงุดหงิดบ่อย จุกจิก ขี้บ่น เรื่องรักสวยรักงามต้องมาก่อน เวลาไม่พอใจหรือไม่ชอบใครจะเปิดเผยอารมณ์ให้รู้ทันทีอย่างตรงไปตรงมาจนรับอารมณ์คุณแทบไม่ทันจริง
คุณที่ชอบแมวเหมียวมากๆ บอกได้ถึงนิสัยขี้อ้อน คุณเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ทำอะไรพิถีพิถัน ละเอียดลออ คุณเป็นคนมีฝีมือทำงานประณีต รสนิยมดี ชอบใช้ของดีมีราคา คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองก่อน ไม่ค่อยสนใจคนอื่น เป็นคนหยิ่งจนดูยโส และไม่ยอมแพ้ง่ายๆ คุณออกจะเป็นคนเรื่องมาก จู้จี้จุกจิกและขี้ระแวง ถ้าอยากได้ผลประโยชน์จากใคร คุณจะรู้จักประจบประแจงเอาใจ แต่พอคุณสมใจก็หายวับไปกับตา ที่จริงแล้วคนที่ชอบแมวมักจะมีความคิดเป็นของตัวเองสูง ชอบฉายเดี่ยว จึงดูเหมือนเป็นคนไม่จริงใจ ทั้งที่คุณไม่ได้ร้ายอย่างที่คนอื่นคิดเลย
ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุนัขมาก เห็นเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปเล่นด้วย บอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีความจริงใจมาก และค่อนข้างจะรักเพื่อน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ น้ำใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ คุณมีนิสัยที่ชอบปกป้องดูแล เอาใจใส่คนอื่น มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม รักความเป็นธรรม คุณเป็นคนที่อนุรักษ์นิยม พูดหรือทำอะไร ตรงไปตรงมา จนถึงขั้นเป็นพวกขวานผ่าซาก จิตใจกล้าหาญ ไม่กลัวปัญหา ต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรค จิตใจของคุณมั่นคง ไม่อ่อนแอ จุดอ่อนของคุณ คือความไม่รู้จัก ยืดหยุ่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ เวลาอารมณ์เสียจะกลายเป็นคนเย็นชนเก็บกดและอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย
คนที่ชอบกระต่าย ซึ่งเป็นสัตว์ขี้ตกใจบอกถึงนิสัยของคุณที่มีไหวพริบดี รู้จักเอาตัวรอดเก่ง คุณเป็นคนที่ป้องกันตัวเองได้ดี ลักษณะภายนอกของคุณดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่ภายในเป็นคนเข้มแข็ง แหลมคม และมีเล่ห์กลพลิกแพลง บุคลิกของคุณเป็นคนคล่องแคล่ว ท่าทางสุภาพ มารยาทดี คุณเป็นคนอ่อนโยน ไม่ชอบการปะทะกันซึ่งๆหน้า ใจกว้าง รักสวย รักงาม รสนิยมดี มีพรสวรรค์ทางศิลปะ คุณค่อนข้างจะเข้าถึงจิตใจคนอื่นได้ง่าย แม้กระต่ายจะดูเป็นสัตว์ที่ขวัญอ่อน แต่คนที่ชอบกระต่ายกลับเป็นคนที่เข้มแข็ง มั่นใจ อย่างที่ใครๆ คาดไม่ถึงเลยทีเดียว
คนที่ชอบเลี้ยงพวกหนูๆ บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรียว ขยันขันแข็ง ร่าเริง มองโลกในแง่ดี คุณเป็นนักสะสม มีความกระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ค่อนข้างปรับตัวได้เก่ง คุณเป็นนักสะสม มีความกระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ค่อนข้างปรับตัวได้เก่ง มีความระมัดระวังเป็นสัญชาตญาณ บุคลิกท่าทางของคุณดูเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดมาก แต่มีมนุษยสัมพันธ์ดี คุณค่อนข้างเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี รักอิสระ ไม่ชอบถูกผูกมัด คุณมักจะเก็บเงินเก่ง เพราะเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ คุณจะมีความสุขกับยอดสะสมในบัญชีมาก จัดระเบียบกับชีวิตได้ วางแผนก่อนใช้เงินเสมอ ทั้งยังดูแลบ้านช่องได้ดีอีกด้วย
คำเตือน.....ส่วนท่านที่ชอบ.......น้องๆ ที่ชื่อสัตว์ชนิดต่างๆ คำทำนายอาจผิดพลาดได้ |