 (D)

เป็นเหรียญที่จัดสร้างขึ้นด้วยเจตนาบริสุทธิ์ เพียบพร้อมด้วยรูปแบบอันสวยงามแฝงความหมายอันลึกซึ้ง และเนื้อหาอุดมด้วยชนวนต่างๆของสายจตุคามฯ มากมายเป็นประวัติการ สายตรงจตุคามต่างเก็บกันเงียบด้วยจำนวนจัดสร้างน้อยมาก เพียง ๔,๐๐๐ เหรียญเท่านั้น มีเนื้อทองคำ ๓ เหรียญ และเนื้อทองแดงชนวน ๓,๙๙๗ เหรียญ จึงไม่ค่อยมีให้เห็นในสนาม มีประสบการณ์มาแล้วหลายรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการเงินและการงาน
รายละเอียดของชนวนและพิธี
เหรียญองค์จตุคามรามเทพที่จัดสร้างในครั้งนี้ ได้รวบรวมเอาชนวนที่สำคัญๆ ในสายจตุคามรามเทพ และจากที่สำคัญอีกหลายแห่งดังนี้
1.) ชนวนรูปหล่อองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่ของวัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หล่อขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2545 ได้รับจากโยมอุปัฏฐากหลวงปู่หวล ภูริภัทโท (พระอุปัชฌาย์ของพระอาจารย์อติโชติ)
2.) ชนวนองค์จตุคามรามเทพรุ่นเจ้าสัว จากพระใบฎีกาปราณพวัดคอหงส์ จ.สงขลา และชนวนเบ้าเอกรูปหล่อองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ของวัดนางพระยา ที่หล่อเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2548
3.) ชนวนรูปหล่อปรก 3 เศียร รุ่นเกาะทะลุปี 2547 ได้รับจากคุณสุรศักดิ์ อัศวขจรกุล ซึ่งหลอมขึ้นโดยมีเหรียญแสตมป์ร้อยกว่าเหรียญ และเหรียญปิดตาพังพระกาฬกว่าสิบเหรียญ นอกจากนี้ยังมีชนวนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายจตุคามรามเทพอีกหลายอย่าง
4.) ชนวนพระคณาจารย์จากทั่วประเทศรวบรวมโดยคุณสุธันย์ สุนทรเสวี สาธารณสุข จ.สมุทรสงคราม
5.) ชนวนหล่อพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมเนื้อเงินของกองทุนหลวงปู่ปาน โสนันโท
6.) ชนวนหล่อพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมปางเปิดจักรวาล
7.) ชนวนหล่อแหวนพระพุทธพรหมปัญโญเนื้อเงิน เป็นชนวนของหลวงปู่ดู่
8.) ชนวนหล่อหลวงปู่ทวด ของวัดเขาแร่ จ.สุโขทัย
9.) ชนวนอื่นๆอีกหลายรายการอาทิชนวนคณาจารย์ท่านอื่นๆเป็นต้น
ชนวนต่างๆ ดังกล่าวนั้นก่อนที่จะนำมาผสมในเหรียญครั้งนี้ ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษก และเทวาภิเษกอีกหลายครั้งหลายหนดังนี้
1.) พิธีพุทธาภิเษกรุ่นมรดกพ่อ วัดพุทไธสวรรค์ วันที่ 21 ธันวาคม 2547
2.) พิธีมหาจักรพรรดิ์พุทธาภิเษก พระพุทธสิหิงค์มิ่งมงคล วัดชะเมา จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 21 มกราคม 2548
3.) พิธีพุทธาภิเษกรุ่น พระเทวราชโพธิสัตว์เมตตามหาบารมี ที่วัดพระบรมธาตุฯ จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 22 มกราคม 2548
4.) พิธีพุทธาภิเษกรุ่นเจ้าสัว วัดคอหงส์ วันที่ 21 23 มีนาคม 2548
5.) พิธีบวงสรวงครบรอบ 1 ปี ปรก 5เศียร เกาะทะลุ ที่บ้านคุณสุรศักดิ์ อัศวขจรกุล วันที่ 27 เมษายน 2548
6.) พิธีพุทธาภิเษก อยุธยามหามงคล วัดกษัตราธิราช วันที่ 9 กรกฎาคม 2548
7.) พิธีพุทธาภิเษกรุ่น จตุคามสะท้านฟ้า วัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 15 กรกฎาคม 2548
8.) พิธีศาลหลักเมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่13 14 สิงหาคม 2548 โดยพลตำรวจโท สรรเพ็ชญ์ ธรรมาธิกุล
9.) พิธีพุทธาภิเษกเหรียญมหาจักรจตุคามรามเทพรุ่นกฐินรวมใจ สามัคคี สันติสุข ที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ วันที่ 5 พฤศจิกายน 2548
เมื่อสำเร็จเป็นเหรียญเรียบร้อยแล้ว
นำเข้าพิธีมหาจักรพรรดิเทวาภิเษกในวันที่ 1-4 ธันวาคม 2548 ที่วัดนางพระยา จ.นครศรีธรรมราช และ
พิธีเททองหล่อรุ่น มหาราชมหาบารมี วัดใหญ่ชัยมงคล จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 5 ธันวาคม 2548 และที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เป็นที่สุดท้าย
นอกจากนี้ยังนำไปเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก วัดอ้อมใหญ่ จ.นครปฐม ในวันที่ 10 ธันวาคม 2548 ซึ่งมีเกจิอาจารย์นั่งปรก อาทิ หลวงพ่อเพิ่มวัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา หลวงพ่อพูนวัดบ้านแพน จ.อยุธยา หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.อยุธยา หลวงพ่ออั๊บ วัดท้องไทร จ.นครปฐม หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง หลวงพ่อผล วัดนางหนู จ.ลพบุรี หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ จ.เชียงใหม่ หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม หลวงพ่อธีร์ วัดจันทราวาส จ.บุรีรัมย์ ครูบาอริยชาติ วัดพระธาตุดงสีมา จ.เชียงราย ฯลฯ
|