ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : วัยรุ่นเมืองกรุงเก่าขอทดสอบพุทธคุณ พระเครื่องพิธีจตุรพิธพรชัย (ข้อมูลโดย คุณ บอล อุทัย)



(D)
วัยรุ่นเมืองกรุงเก่าขอทดสอบพุทธคุณ

คืนวันอาทิตย์ที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๑๘ เวลา ๒๑.๓๐ น. ซึ่งเป็นคืนพุทธาภิเษก วัตถุมงคลจตุรพิธพรชัยในอุโบสถ วัดรัตนชัย พระนครศรีอยุธยา ขณะที่พระพิธีกรรมหยุดพักเจริญพระคาถาพุทธาภิเษก ชั่วระยะหนึ่ง มีพวกวัยรุ่นชาวกรุงเก่ากลุ่มหนึ่ง จับกลุ่มคุยกันเสียงดังลั่น จะขอทดสอบพระพุทธคุณของวัตถุมงคลจตุรพิธพรชัย โดยจะขอนำไปทดสอบหลังจากสิ้นพิธีพุทธาภิเษก

ความทราบถึงนายเรียน นุ่มดี ประธานจัดงาน ท่านมีความกังวลเป็นอย่างมาก เพราะท่านทราบกิติศัพท์ของวัยรุ่นว่า พูดจริงทำจริง และหากเหตุการณ์เป็นไปตามคำพูดของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนั้น ถ้าเหรียญจตุรพิธพรชัยยิงออก ความเสียหายอย่างใหญ่หลวงย่อมตามมาอย่างแน่นอน จะทำให้มหาชนทั้งหลายหมดความศรัทธาเชื่อถือ อันจะทำให้วัตถุมงคลจตุรพิธพรชัยจำหน่ายไม่ออก จึงกราบเรียนให้พระอาจารย์เจ้า ที่กำลังนั่งปรกปลุกเสกได้รับทราบเป็นนัยว่า มีพวกวัยรุ่นกำลังรอทดสอบวัตถุมงคลชุดจตุรพิธพรชัยอยู่ ฝ่ายพระคุณเจ้าทั้งหลายที่นั่งปรกปลุกเสกอยู่นั้นท่านก็กลัวจะเสียชื่อเหมือนกัน

ดังนั้นพระคุณเจ้าแต่ละรูปจึงได้ส่งพลังจิต และพุทธาคาถาประจุในมงคลจตุรพิธพรชัยอย่างเต็มที่ หลังจากดับเทียนชัยแล้ว มีการปรึกษากันว่า สมควรจะให้ผู้ทรงวิทยาคมรูปไหนประพรมน้ำพระพุทธมนต์ แด่มหาชนผู้มาร่วมพิธี เป็นรายการท้าย

ที่ประชุมมีมติเห็นควรให้ พระเดชพระคุณท่านพระครูประสาทวิทยาคม ( หลวงพ่อนอ ) แห่งวัดกลางท่าเรือ เป็นผู้ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพราะในช่วงนั้นหลวงพ่อนอท่านเป็นผู้เลื่องลือชื่อเสียงไปทั่วประเทศไทย แต่ทว่าหลวงพ่อนอ ท่านบ่ายเบี่ยง พร้อมกับชี้มือไปทางหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม.

หลวงปู่โต๊ะ ท่านก็ปฏิเสธเช่นกัน ท่านพูดว่า “งานนี้ต้องพระครูชัยนาท” ซึ่งหมายถึง หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม เป็นอันว่า งานนี้หลวงพ่อกวย เป็นผู้รับหน้าที่ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ในรายการสุดท้าย หลังจากประพรมน้ำพระพุทธมนต์ในพิธีแล้ว ท่านหยิบเหรียญของท่านมาหนึ่งกำมือ เดินออกมายืนอยู่หน้าอุโบสถ ที่พวกวัยรุ่นจับกลุ่มกันอยู่ หลวงพ่อกวย ท่านถามว่า “ใครคนไหน จะเป็นผู้ทดลองยิงเหรียญ” ปรากฏว่าไม่มีใครตอบท่านแม้แต่คนเดียว นั่งเงียบกริบ ยอมสารภาพผิดในความคะนองปาก จนหมดลายนักเลง

ท่านจึงถือโอกาส แจกเหรียญของท่านให้กับวัยรุ่นกลุ่มนั้น พร้อมทั้งอบรมว่า วัตถุมงคลต่าง ๆ สร้างขึ้นมาให้บูชากราบไหว้ และปกป้องคุ้มภัยเวลามีเหตุร้าย อย่าทำอะไรให้เป็นการหมิ่นพระพุทธคุณ จะไม่เกิดผลดีแก่ตัวเราเอง หลวงพ่อกวยกล่าว

ชมภาพและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ เว็บไซต์ "ศิษย์หลวงพ่อกวย" นะครับ
http://sitluangporguay.com/forum/index.php?topic=1173.0

โดยคุณ b_air51 (8.2K)(1)   [ศ. 22 พ.ค. 2552 - 07:23 น.]



โดยคุณ kukai (1.1K)  [ศ. 22 พ.ค. 2552 - 07:41 น.] #644159 (1/4)

โดยคุณ R9999 (8.7K)  [ศ. 22 พ.ค. 2552 - 12:33 น.] #644714 (2/4)

โดยคุณ เด็กวัดเขาถ้ำบุญนาค (1.4K)  [ศ. 22 พ.ค. 2552 - 17:46 น.] #645006 (3/4)
ชัดเจนมากครับพี่

โดยคุณ Ball_thanapat (514)  [จ. 25 พ.ค. 2552 - 13:31 น.] #649429 (4/4)
ยอดเยี่ยมครับผม...

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!
-:- AnyRare -:- สมาชิกแนะนำ
** ข้อกำหนดและเงื่อนไข **


www1
Copyright ©G-PRA.COM