 (N)

ทั้งสามองค์ที่จะให้ชมเป็นพระของศิษย์สายตรง ซึ่งท่านเป็นทหารเรือ และปัจจุบันได้เสียชีวิตไปแล้ว ที่บอกว่าเป็นศิษย์สายตรงเพราะท่านเก็บพระของ ลพ.ไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อท่านเสียของก็ทะยอยออกหมดครับ รวมถึงมีของหลายๆ สิ่งที่ศิษย์ใกล้ชิดเท่านั้นที่มี เช่นรูปถ่ายจารมือ รูปถ่ายหลังมวนยา ตะกรุดรุ่นแรก พระปิดตายุคแรกๆ ถ้าย้อนไปดูการขายของผมจะเห็นผมเคยลงขายพระปิดตาจัมโบ้ปี 29 สอดตะกรุด สภาพสวยแชมป์ ช่วงเดียวกัน 3 องค์ และยังมีของอีกหลายชนิดที่ไม่ค่อยมีโอกาศได้เห็น
เอาเป็นว่าผมเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่าพระปิดตาทั้ง 3 องค์นี้ เป็นพระที่สร้างปี 16 จากศิษย์ใกล้ชิดแน่นอน
เป็นปิดตาเนื้อผงที่มวลสารจะคล้ายกับปิดตารุ่นวิเศษปี 17 โดยผสมมวลสารเนื้อสมเด็จบางขุนพรมแตกหักลงไปด้วย แต่ที่ไม่มีคือเส้นเกศาของ ลพ.คูณ ครับ ที่เหลือจะคล้ายกันมาก โดยเม็ดสมเด็จจะใหญ่กว่ารุ่นวิเศษเล็กน้อย คนทำน่าจะคัดมวลสารที่เป็นเม็ดใหญ่ๆ มาใส่ครับ และสอดด้วยตะกรุดทองแดง พร้อมเขียนที่ก้นพระรอบตะกรุด ขณะที่พระยังไม่แห้ง ว่า "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ 16" เหมือนกันทั้ง 3 องค์
เอาเป็นว่าลองชมกันดูครับ ใครมีข้อมูลสนับสนุน หรือขัดแย้ง ยังไง ก็แสดงความคิดเห็นกันได้ครับ
เพราะบางทีพระทั้ง 3 องค์นี้อาจเปลี่ยนประวัติศาสตร์พระปิดตา รุ่นแรกของหลวงพ่อคูณไปโดยสิ้นเชิงก็ได้ครับ........เชิญชมครับ |